Sim 4G Viettel Giá Rẻ
Blog

Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Sim Viettel Nhanh Chóng

Cách mở khóa sim viettel nhanh chóng cho Sim Số Đẹp là câu hỏi của rất nhiều người. Trong quá trình sử dụng, không ai có thể tránh khỏi tình trạng bị khóa sim. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi sim bị khóa? Hãy đọc bài viết của web, để biết cách mở khóa sim viettel nhanh chóng.

Sim 4G Viettel Giá Rẻ
Sim 4G Viettel Giá Rẻ

1. Sim viettel bị khóa sẽ như thế nào?

Những trạng thái sim bị khóa mà bạn có thể gặp phải:

  • Sim viettel bị khóa 1 chiều gọi đến. Là trường hợp hệ thống sẽ chặn các cuộc gọi đến cũng như tin nhắn từ các thuê bao khác. Bao gồm cả số điện thoại nội mạng và ngoại mạng.
  • Sim viettel bị khóa 1 chiều gọi đi. Là trường hợp hệ thống sẽ không cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi đi và tin nhắn.
  • Sim viettel bị khóa 2 chiều là bao gồm cả hai trường hợp trên. Bạn không thể thực hiện việc gọi và nhận cuộc gọi từ bất kì thuê bao nào.

2. Tại sao sim viettel của bạn bị khóa/thu hồi?

2.1 Không thanh toán cước phí hoặc quá lâu không nạp tiền

Trong trường hợp bạn không thanh toán cước phí đối với thuê bao trả sau. Hoặc quá lâu không nạp tiền cho thuê bao trả trước, đều bị khóa sim 1 chiều. Nếu lúc đó, bạn thanh toán cước phí hoặc nạp tiền theo đúng thời gian quy định của nhà mạng. Thì hệ thống sẽ khóa 2 chiều sim viettel của bạn.

2.2 Nhập sai mã thẻ cào

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến sim điện thoại bị khóa mà nhiều người mắc phải. Có thể trong quá trình cào thẻ, người dùng hơi mạnh tay và làm mất nét của số thẻ. Lúc này, họ thường cố gắng “đón mò” con số bị mất. Và nếu người dùng nạp thẻ cào sai quá 5 lần, sim viettel sẽ bị khóa 2 chiều.

2.3 Nhập sai mã PIN

Hiện nay nhiều người muốn nâng cao độ bảo mật thông tin nên đã cài mã PIN cho sim viettel. Tuy nhiên, mã PIN này ít được dùng đến nên dễ bị lãng quên, khi cần thì người dùng không nhớ. 

Sau khi nhập đến lần thứ ba mà mã PIN vẫn bị sai, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PUK. Nếu bạn vẫn tiếp tục nhập sai thì sim của bạn sẽ bị khóa 2 chiều.

2.4 Bị báo cáo spam

Đối với những số thuê bao sử dụng cho mục đích kinh doanh. Chẳng hạn như gửi những tin nhắn bán hàng, quảng cáo hoặc gọi điện tư vấn,… Nếu bị người dùng khác báo cáo gây phiền lên nhà mạng thì cũng sẽ bị khóa sim 2 chiều.

2.5 Chưa đăng ký thông tin chính chủ

Theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, người dùng phải đăng ký thông tin chính chủ cho sim của mình. Đối với các thuê bao chưa đăng ký hoặc bổ sung thông tin chính chủ sẽ bị thu hồi. 

3. Làm sao để mở khóa sim viettel?

Tùy vào từng nguyên nhân mà chúng ta sẽ áp dụng những cách mở khóa sim viettel phù hợp. Cụ thể:

3.1 Khắc phục lỗi không thanh toán cước phí hoặc quá lâu không nạp tiền

Với trường hợp này bạn chỉ cần thanh toán cước phí đối với thuê bao trả sau. Và nạp thẻ cào với mệnh giá bất kỳ cho thuê bao trả trước đúng thời gian quy định.

Thời hạn mà nhà mạng quy định thường là 31 ngày, kể từ ngày sim bị khóa. Vì vậy, bạn phải thanh toán và nạp thẻ trong khoảng thời gian đó.

3.2 Khắc phục lỗi sim viettel bị khóa 2 chiều

Cách 1: Gọi điện thoại cho tổng đài để được hướng dẫn cách mở khóa sim viettel. Trước khi gọi cho tổng đài, bạn hãy chuẩn bị câu trả lời cho một vài câu hỏi. Chẳng hạn: lý do sim bị khóa, thời điểm khóa sim, thông tin cá nhân,…

Cách 2: Trường hợp lỗi khóa sim của bạn khá nghiêm trọng và phải đến điểm giao dịch để mở khóa. Trước khi đi, nhớ mang theo chứng minh nhân dân bản gốc của bạn.

3.3 Khắc phục lỗi chưa đăng ký chính chủ

Cách mở khóa sim viettel bị lỗi chưa đăng ký chính chủ tất nhiên là đăng ký, bổ sung thông tin. Mang chứng minh nhân dân bản gốc của bạn đến các quầy giao dịch viettel để đăng ký thông tin chính chủ. Nếu cần thiết, hãy ghi ra từ 3 đến 5 số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc. Điều này sẽ giúp việc đăng ký sim của bạn diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Đăng ký thông tin Sim Viettel
Đăng ký thông tin Sim Viettel

Trong trường hợp sim của bạn đã đăng ký chính chủ rồi mà lại bị khóa. Bạn có thể gọi đến 1800.8198 để nghe hỗ trợ viên hướng dẫn cách mở khóa sim viettel. Cước phí cuộc gọi này là 0 đồng/phút.

Trường hợp, thông tin chưa cập nhật xong nhưng bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại. Bạn có thể thực hiện cách mở khóa sim viettel tạm thời trong vòng 3 ngày bằng cách:

  • Soạn tin nhắn MO gửi về 195. Mỗi số thuê bao chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày.
  • Gọi điện vào số điện thoại của tổng đài Viettel (1800.8098) rồi yêu cầu mở khóa tạm thời.
  • Truy cập vào ứng dụng My Viettel trên thiết bị di động. Tiếp đó, gửi yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin cá nhân kịp thời.

Bài viết einville-au-jard.com đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ xoay quanh chủ đề cách mở khóa sim viettel. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với Kho Sim để được hỗ trợ tư vấn. Và có cơ hội mua Sim Giá Rẻ:

Địa chỉ: Bùi Đình Túy, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SĐT: 0911.000.888

Email: hotro.khosim@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *